VTC14_Những câu hỏi xung quanh quy định cấm hút thuốc lá nơi công cộng_03.05.2013

Pháp LuậtKênh truyền hình VTC14 – Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC
Những câu hỏi xung quanh quy định cấm hút thuốc lá nơi công cộng_ngày 03.05.2013:
Luật phòng chống tác hại thuốc lá bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/5/2013. Luật ra đời trong bối cảnh số người chết vì thuốc lá mỗi năm đang ở con số đáng báo động lên đến 40.000 người. Ngoài ra việc xây dựng, ban hành luật còn nhằm tạo môi trường không thuốc lá để hạn chế tối đa việc tiếp xúc với khói thuốc cho cộng đồng, nhất là với những đối tượng dễ bị tổn thương như người già và trẻ nhỏ.Tuy nhiên, dù đã có hiệu lực nhưng luật phòng chống tác hại của thuốc lá lại chưa được nhiều người thường xuyên hút thuốc biết đến. Trong rất nhiều băn khoăn của người dân về các quy định về trong luật, thì câu hỏi được quan tâm nhiều nhất là ai có thẩm quyền xử phạt những người vi phạm hút thuốc lá nơi cộng cộng. Liệu chúng ta có đủ lực lượng để xử lý hết tất các vi phạm hay không?

Nguồn: https://makemoneysecrete.com/

Xem thêm bài viết khác: https://makemoneysecrete.com/phap-luat/

4 thoughts on “VTC14_Những câu hỏi xung quanh quy định cấm hút thuốc lá nơi công cộng_03.05.2013

  1. Giải bài toán cấm hút thuốc lá theo suy luận logic thì: =>Cấm nhà máy sản xuất, Cơ quan nhập khẩu=>Cấm được đại lý bán=>Cấm được cửa hàng bán lẻ=>Cấm được người dân không mua thuốc=>Vậy khi đó k cần cấm dân, mà dân vẫn tự bỏ thuốc.
    => K được áp dụng theo kiểu đánh thuế thuế cao đồng nghiã với việc nói nhưng k làm, bởi ng nhiều tiền vẫn được hút thuốc, vậy người ít tiền hôm nay hút 3 điếu, thì ta tiết kiệm chỉ hút 1 điếu, vậy ta vẫn được hút thuốc….

  2. -Muốn cấm hút thuốc lá phải cấm từ nơi cung cấp hàng, đặc biệt nhà máy sản xuất thuốc lá. Không tìm được nơi bán thì người dân sẽ khó mua thuốc và sẽ ít hút thuốc.
    -Nếu cấm mà theo kiểu cấm người dân hút thuốc, thì cả đời chắc chỉ nói cho vui thôi, ai dám đến nhà dân cấm họ hút thuốc. Lực lượng nào mà đủ đông để giám sát một quốc gia với nhiều triệu dân hút thuốc. mà nếu có thì cũng ai trả lương cho họ…

  3. thuốc lá điện tử văn minh
    thuocladientuvan minh .com cung cấp các sản phẩm thuốc lá điện yuw giúp cai ,bỏ thuốc lá trong 7 ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *