Trung Quốc phá giá đồng nhân dân tệ, Việt Nam chịu tác động gì?

Tài ChínhTin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Ngân hàng trung ương Trung Quốc hôm 11/8 đã phá giá đồng Nhân dân tệ gần 2%, xuống mức thấp nhất so với đồng đôla Mỹ trong ba năm qua. Mức phá giá 1,9% này được coi là mạnh nhất tại Trung Quốc trong hai thập kỷ qua, và đang tác động mạnh lên thị trường tài chính thế giới. Các chuyên gia cho rằng bước đi của Trung Quốc có thể dẫn tới nguy cơ xảy ra “chiến tranh tiền tệ” nhằm giành lợi thế cho hàng hóa xuất khẩu. (Phỏng vấn Tiến sỹ kinh tế Lê Đăng Doanh về tác động của việc phá giá này đối với Việt Nam)

Originally published at –

Nguồn: https://makemoneysecrete.com/

Xem thêm bài viết khác: https://makemoneysecrete.com/tai-chinh/

14 thoughts on “Trung Quốc phá giá đồng nhân dân tệ, Việt Nam chịu tác động gì?

  1. Vì còn nghèo và lợi ích trước mắt của cá nhân, nên chúng ta vẫn dùng hàng Trung Quốc ( biết là nó không tốt, nhưng rẻ nên dùng tạm)
    Những người có điều kiện thì nên dùng hàng trong nước để khuyến khích phát triển kinh tế nội địa, giảm sự phụ thuộc nước ngoài, đặc biệt là hàng Trung Quốc.
    Ta có khẩu hiệu rồi : Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam là yêu nước!

  2. Saì mẹ nó CẢ NƯỚC tiêǹ nhân dân tệ đi cho khoẻ đỡ lôi thôi bầy đặt ."Bać Hồ ta đó CHÍNH LÀ Bác Mao", hình Hồ hay hình Mao cũng vậy thôi .Bác Mao SƯ PHỤ còn VĨ ĐAI HƠN .

  3. nó mà chiếm việt nam thì nó giết hết con dân việt nam đó. lạy trời phật cứu con dân việt nam. mong cho thằng tập cận bình chết sơm nhất co thể. kakaka

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *