Trận Quảng Trị 1972 – Cối Xay Thịt Của Thần Chết – Quân Sử VNCH Mùa Hè Đỏ Lửa – Chiến Tranh Việt Nam

Kinh DoanhMùa Hè Đỏ Lửa Quân Sử VNCH – Trận Cổ Thành Quảng Trị 1972 –
Trận Thành Cổ Quảng Trị là một trận chiến giữa một bên là Việt Cộng được sự hỗ trợ về hậu cần của Bắc Việt với một bên là Quân đội Hoa Kỳ và Quân lực Việt Nam Cộng hòa tại khu vực thành cổ Quảng Trị vào năm 1972. Đây là một trong những trận chiến ác liệt bậc nhất trong Mùa Hè Đỏ Lửa 1972, một phần của Chiến tranh Việt Nam.

Trận chiến kéo dài trong suốt 81 ngày đêm, sau khi liên tiếp tung vào các đơn vị bộ binh cũng như sử dụng hỏa lực bom đạn cực kỳ lớn, Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng hòa đã thành công trong việc tái chiếm lại Thành cổ.

Theo Dấu Giày Sô – Màu Áo Hoa Rừng
Directed by Hau Luc VNCH

Nguồn: https://makemoneysecrete.com/

Xem thêm bài viết khác: https://makemoneysecrete.com/kinh-doanh/

48 thoughts on “Trận Quảng Trị 1972 – Cối Xay Thịt Của Thần Chết – Quân Sử VNCH Mùa Hè Đỏ Lửa – Chiến Tranh Việt Nam

 1. Gốc gác ông bà tôi sinh ra ở miền bắc, di cư vào nam những năm 1954, nhưng ông nội và bác tôi là lính VNCH và có người đã hy sinh, bây giờ tôi mới 20 tuổi thôi, không cần biết bên nào đúng sai hay theo ai, nhưng nhìn ngày xưa vì hoàn cảnh mà những người lính phải làm vậy vì họ còn có gia đình, bà tôi nói ngày xưa ko đi lính ko theo mỹ thì lấy gì nuôi gia đình? Cho nên đừng lôi chính trị vào chửi người lính nữa.

 2. Nhin thay canh ba con dua nhau chay cac tre em khoc ben xac nguoi than va xac nguoi nam la liet doctheo dai lo ki h hoang toi rat dau long cho ngoui danquang tri qua cong san tan ac qua

 3. Coi mà nước mắt tuôn rơi thật khâm phục những anh hùng dân tộc Việt Nam, kính cẩn biết ơn những anh hùng dân tộc

 4. Chỉ tại mấy thằng cầm quyền vnch tham ơi tham nhũng ngu dốt, làm mất đi 1 nền cộng hoà

 5. Toi noi cho anh em vnch nghe nay.den gio nay co noi gi di nua .lich su khong thay doi duoc .theo de quoc chi cho chet thoi..

 6. Không nói đến quan điểm về chính trị ở đây, bởi mỗi tư tưởng chính trị đều đúng với một hoàn cảnh và một xã hội riêng. Nhưng Tàn khốc, đau thương, ấy là chiến tranh… Xót xa và thương cho dân mình quá . Giá như không có chiến tranh. Giá như đất nước Việt Nam sau khi đuổi được giặc Pháp không bị chia cắt hai miền và không hình thành hai thể chế khác nhau thì đất nước tôi đâu phải gánh chịu nhiều đau thương và mất mát đến vậy.

 7. Thắng llàm vua thua làm giặc! Lịch sử mãi in hằn Việt Cộng đã chứng minh điều đó !

 8. vinh danh quân lực việt nam cộng hòa luôn nhớ về ba và các chú bên hải quân cùng nha kỹ thuật liên lạc chiến đoàn 2 xung kích một mùa hè đỏ lửa mãi khong bao gio quên

 9. Mỗi khi xem lại thương các chiến binh VNCH quá. Tôi đã từng sống ở thời gian này. Ngày nào nhà thờ cũng rung chuông đón các Anh về trong những chiếc áo quan phủ kín cờ vàng. Chỉ biết khóc mà thôi.

 10. Lời khẩn cầu của Hồ Chí Minh với Mỹ là đừng nhúng tay vào nội bộ của Việt Nam vậy mà Mỹ đâu có nghe.chính người Mỹ đã tạo nên cuộc chiến tranh này 1 cuộc chiến tranh phi nghĩa.

 11. Suy cho cùng thì cũng chỉ có người việt giết người việt.đó chính là những gì mà Mỹ thấy hả hê.

 12. mấy thằng kêu đân chạy về phía vnco là vnco có chính nghĩa nên tìm hiểu về khái niêm và tác dụng của TUYÊN TRUYỀN
  óc vl

 13. Sinh sau đẻ muộn vào thời bình không được cùng cha ông bảo vệ miền Nam quả là một thiệt thòi

 14. Xin cho hỏi:
  _ Xuân M.Thân 1968, quân Bắc Việt do vi phạm lệnh ngưng bắn 3 ngày tết âm mưu đánh lén mNam nên đã bị lính VNCH đánh bật.
  _ Còn năm 1972, lý do nào quân Bắc Việt đã chiếm Cổ Thành Quảng Trị ? … để sau đó lính VNCH phải tái chiếm lại ạ ? 🙏🙏🙏

 15. Chiến tranh để lại hậu quả đau thương mất mát cho con người .thằng mỹ nó mua chuộc người việt tự tàn sát lẫn nhau thật khốn nạn

 16. CS nó ác lắm sẵn sàng giết dân để đạt đc mục đích nó muốn, thương những người lính VNCH ngày đêm Bv dân và tổ quốc

 17. Người cộng sản không bao giờ giết đồng bào của mình trừ khi là bắt buộc
  Như là lính VNCH thuộc Mỹ

 18. Chúng phải chết tan xương nát thịt. Toàn dân phải diệt trừ cs chúng là ma quỷ hoành hành

 19. tổng thống thì bị chính anh em cấp dưới quây bắt rồi bắn chết trong xe thiết giáp ,,tự hào vcl

 20. mình năm nay 19 tuổi,năm mình lên 14 mình đc ông bà ngoại kể lại và mình đã tìm hiểu trên mạng và từ đó trở đi mình cảm thấy kính nể những người lính vnch,đời đời ghi nhớ công ơn của các anh đã đổ máu cho quê hương vì một miền nam tự do

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *