5 cách khắc phục thẻ nhớ bị write-protect - không format được

Mách bạn 5 cách khắc phục thẻ nhớ bị write-protect – không format được

Công Nghệ

Có phải bạn đang gặp phải tình trạng thẻ nhớ bị write-protect – không format được. Đây là một tình trạng mà người dùng thường hay gặp phải khi thao tác với thẻ nhớ. Thật ra thì lỗi write-protect không làm ảnh hưởng đến việc lưu trữ của thẻ nhớ. Nhưng, lỗi này khiến cho người dùng không thao tác được với dữ liệu trên thẻ nhớ. Cho nên, để khắc phục tình trạng thẻ nhớ bị write-protect. Bạn hãy áp dụng 5 cách mà https://makemoneysecrete.com/ đưa ra như sau:

5 cách khắc phục thẻ nhớ bị write-protect - không format được
5 cách khắc phục thẻ nhớ bị write-protect – không format được

Lỗi write-protect là gì?

Khi bạn sử dụng thẻ nhớ và cắm trực tiếp vào thiết bị PC hay laptop. Ngay lập tức, bạn thấy trên màn hình máy tính hiển thị thông báo: The disk is write protect. Thông báo này nói cho bạn rằng thẻ nhớ của bạn đang gặp phải vấn đề. Đó là, người dùng không thể thay đổi được dữ liệu bên trong thẻ nhớ. Thậm chí ngay cả khi bạn muốn format cho thẻ nhớ. Bạn cũng hoàn toàn không được phép thực hiện.

Vậy, khi thẻ nhớ bị write-protect – không format được bạn cũng không phải lo lắng. Bởi vì, makemoneysecrete sẽ mách bạn 5 cách khắc phục lỗi trên thẻ nhớ này như sau:

5 cách khắc phục thẻ nhớ bị write-protect – không format được

Ngay khi thẻ nhớ bị write-protect – không format được. Bạn cần sử dụng ngay 1 trong 5 cách khắc phục lỗi này cho thẻ nhớ như sau:

Kiểm tra virus cho thẻ nhớ

Nhiều trường hợp thẻ nhớ bị write-protect – không format được nguyên nhân chính là do virus. Bởi vì những loại virus này sẽ tạo ra các loại tệp tin không có ý nghĩa. Và đây chính là nguyên nhân khiến cho thẻ nhớ bị write-protect. Vì thế, bạn hãy sử dụng một số trình diệt virus để loại bỏ mối nguy hại trên thẻ nhớ.

Bởi vây, người dùng nhất thiết phải cài đặt 1 trình diệt virus thực sự tin cậy cho máy tính. Phần mềm này sẽ bảo vệ trực tiếp máy tính và các thiết bị ngoại vi cắm vào đó. Vì thế, ngay sau khi bạn cắm thẻ nhớ vào máy tính của mình. Lúc này, bạn sẽ tiến hành ngay việc quét virus cho thiết bị thẻ nhớ.

Kiểm tra dung lượng của bộ nhớ

Một nguyên nhân rất đơn giản khiến cho thẻ nhớ bị write-protect. Đó là dung lượng của thẻ nhớ đã bị quá đầy và không thể tải thêm gì vào đó. Vì thế, khi người dùng thực hiện các thao tác cho dữ liệu trên đó sẽ không thành.

Kiểm tra dung lượng của bộ nhớ
Kiểm tra dung lượng của bộ nhớ

Vì vậy, khi sử dụng thẻ nhớ bạn nên thường xuyên kiểm tra xem dung lượng còn trống bao nhiêu? Dung lượng sử dụng đã full hết thẻ nhớ hay chưa? Trường hợp dung lượng thẻ nhớ đầy bạn hãy xóa đi các dữ liệu không cần thiết nhé.

Kiểm tra dữ liệu của thẻ nhớ được ở chế độ nào?

Một số thẻ nhớ bị write-protect – không format được trong quá trình sử dụng. Nhất là khi bạn muốn xóa các tập tin trong thẻ nhớ không được. Điều này là do các tập tin có trong thẻ nhớ đang được cài đặt ở chế độ nào đó.

Kiểm tra dữ liệu của thẻ nhớ được ở chế độ nào?
Kiểm tra dữ liệu của thẻ nhớ được ở chế độ nào?

Vì vậy, bạn hãy kiểm tra và chắc chắn rằng các tập tin có đang ở chế độ read-only hay không? Nhất là những tập tin mà bạn muốn thực hiện thao tác xóa, ghi trên đó. Nếu tập tin đang ở chế độ read-only thì bạn hãy tắt ngay chế độ này đi. Như vậy, bạn mới có đủ quyền để thao tác trên tệp tin đó được.

Để loại bỏ chế độ Read-only trên thẻ nhớ, đầu tiên bạn hãy cắm thẻ vào máy tính. Sau đó, bạn chuột phải vào tệp tin này rồi chọn Properties. Tại tab Attributes bạn sẽ tích vào bỏ chọn Read-only rồi bấm vào ok là xong.

Sử dụng Registry để can thiệp

Ở một số trường hợp người dùng phải vô hiệu hóa tính năng bảo vệ cho thẻ nhớ. Để có thể thực hiện nhanh nhất cách làm này. Bạn hãy kích vào Start -> Gõ Regedit.exe rồi nhấn Enter.

Sử dụng Registry để can thiệp
Sử dụng Registry để can thiệp
 • Lúc này cửa sổ Registry Editor được hiển thị ra. Bạn hãy thực hiện theo đường dẫn Hkey_local_machine -> System -> CurrentControlSet -> Control -> StorageDevicePolicies -> Writeprotect.
 • Tại Writeprotect bạn sẽ chuột phải vào đó rồi chọn Modify. Sau đó, bạn thiết lập lại giá trị 1 cho mục Value data rồi Ok để lưu lại hành động.

Cuối cùng, bạn sẽ đóng cửa sổ registry editor lại và rút thẻ nhớ khỏi máy tính. Sau đó, bạn lại cắm thẻ nhớ vào máy tính để xem lỗi write-protect còn không nhé.

Sử dụng lệnh DiskPart

Sử dụng lệnh DiskPart cũng là cách giúp bạn xóa bỏ đi thuộc tính read-only trên thẻ nhớ. Bởi vì, thuộc tính này là nguyên nhân khiến thẻ nhớ bị write-protect – không format được. Do đó, bạn cần vào Cmd của máy tính để thực thi ngay lệnh này.

Sử dụng lệnh DiskPart
Sử dụng lệnh DiskPart
 • Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + X -> Command Prompt.
 • Gõ DiskPart trong cửa sổ cmd của windows rồi nhấn enter.
 • Tiếp tục gõ list disk rồi nhấn enter.

Tại dòng lệnh mới bạn sẽ nhìn thấy thẻ nhớ của mình. Sau đó, bạn tiếp tục nhập xuống dòng lệnh: Select disk [số ổ thẻ nhớ]. Cuối cùng, bạn nhập đến dòng lệnh attributes disk clear readonly là xong.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Với những cách đơn giản để khắc phục lỗi thẻ nhớ bị write-protect – không format được . Hy vọng, anh em đã có thêm cách để có thể sử dụng thẻ nhớ được tối đa công dụng. Ngoài ra, để có thể biết thêm về những thủ thuật trong công nghệ. Các bạn có thể đón đọc và theo dõi các bài viết tại website makemoneysecrete.com của chúng tôi.

32 thoughts on “Mách bạn 5 cách khắc phục thẻ nhớ bị write-protect – không format được

 1. Bạn cho hỏi khi clik vào ổ usb hiện cửa sổ có chữ ( please insert a disk into Removable Disk ) là như thế nào và cách xử lý ra sao?

 2. đến đoạn clean all thì nó báo lỗi bác ạ nó cứ hiện DiskPart has encountered an error: A device which does not exist was specified.

  See the System Event Log for more information. xong rồi mất tina hiệu USB luôn ấy

 3. bạn ơi. usb của mình 8g . sao khi mình nhập List disk nó báo có 5560kb. mình làm y như bạn mà usb vẫn không phục hồi được lưu lượng

 4. wweb bi xoa mat roi hic note cmd = diskpart + cleart all + clear partition promary + Format recommende quick

 5. Của mình cũng đến phần clean all là báo lỗi.
  Chắc die 🙂 vừa mới mua con 16gb chưa dùng được vào việc gì :)) hí hửng tải cái win 7 bản quyền. Vừa cắm vào cái máy tính cùi thì bị virus die luôn :))

 6. sau khi clean all xong thì nó hiện ra chữ DiskPart has encounrered an error: Access is deied.

  See the System Even log for mor ìnormation" và máy không nhận thẻ luôn ạ, như vậy chắc toang rồi hả anh

 7. Anh ơi cái ổ Disk1 của e nó hiện No Media chúe ko phải Online 🙁 sau khi clean all nó báo :
  Virtual Disk Service Error
  There is no media in the device

  Thế là hỏng luôn hả a 🙁

 8. mình bị lỗi khi dùng làm usb boot win tương tự như trong video. Mình làm theo cách này thì được

 9. anh ơi em clean all r nhưng nó báo "No usable free extent could be found. It may be that there is insufficient

  free space to create a partition at the specified size and offset. Specify

  different size and offset values or don't specify either to create the

  maximum sized partition. It may be that the disk is partitioned using the MBR disk

  partitioning format and the disk contains either 4 primary partitions, (no

  more partitions may be created), or 3 primary partitions and one extended

  partition, (only logical drives may be created)."
  thì làm ntn ạ ?

 10. Anh ơi em clean all mà nó báo lỗi "DiskPart has encounrered an error: Access is deied.
  See the System Even log for mor ìnormation"
  Là sao vậy ạ ?

 11. em làm như hướng dẫn nhưng mà tới đoạn clean thì nó hiện lỗi write protected! em đã dùng mọi cách mà không tắt được, mong anh hướng dẫn

 12. thẻ nhớ của em bị lỗi không thể clean disk part được thì mình sẽ làm gì tiếp theo vậy a?

 13. máy em fomart đc nhưng khi chuyển dữ liệu sang nó ko cho chuyển mà nó cứ hiện lên offline vs cái j mà CD với DVD ấy a ak
  anh jub em vs !!!

 14. DiskPart has encountered an error: The request could not be performed because of an I/O device error.

  See the System Event Log for more information.
  Báo thế này thì quăng usb dc chưa anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *