Quy tắc ăn mặc của nữ sinh ở Mỹ gây tranh cãi (VOA)

Thời Trang#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Theo luật, nhà trường có quyền đặt ra quy định về trang phục, theo Liên đoàn Tự do Dân sự Hoa Kỳ. Nhưng nhiều sinh viên cho biết những quy định này rập khuôn và phân biệt đối xử với phụ nữ. Trong năm học 2015-16, 53% các trường công lập buộc học sinh phải tuân thủ quy định về trang phục, theo Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia. Nhưng một số cô gái trẻ ở Mỹ và trên thế giới không hài lòng, cho rằng quy tắc ăn mặc bất công này nhắm vào phái nữ nhiều hơn phái nam.

Học sinh tại một trường trung học ở Texas không hài lòng về video nói về quy tắc ăn mặc này vào năm 2018, nói rằng những người vi phạm trong video toàn là bạn nữ.

Ban giám hiệu trường trung học Marcus ở Flower Mound đã xin lỗi sau khi video được lan truyền rộng rãi và gây phẫn nộ.
Ngày nay, nhiều cô gái trẻ đang chống lại các nỗ lực muốn áp đặt cách họ ăn mặc và chưng diện.

Tại Đại học Cornell ở bang New York, một sinh viên trình bày luận án khi chỉ mặc đồ lót để cực lực phản đối lời phê bình về quần short của cô.

Adrienne Dixson, Đại học Illinois, nhận định: “Lâu nay, sinh viên nữ thường bị nhắm tới, ít nhất là ở Mỹ, chúng ta có quan điểm rất hạn chế về cách phụ nữ ăn mặc thế nào thì được chấp nhận. Nên ta có khuynh hướng kiểm soát trang phục, hành vi của họ.”

Sinh viên Letitia Chai trường Cornell làm bùng lên cuộc tranh luận khi cô phát trực tiếp phản kháng của mình hồi năm 2018 trên Facebook:

“Tôi mong tất cả chúng ta đến với nhau bằng lòng trắc ẩn bởi vì chủ đề này vượt qua tất cả các bản sắc xã hội, đụng chạm đến con người thật của chúng ta. Vì tôi không chỉ là người châu Á. Tôi không chỉ là phụ nữ.”

Adrienne Dixson nói: “Đó là cách mà cô ấy có thể nhận được sự chú ý mà cô ấy nên được nhận. Liệu tôi có làm như vậy không. Có lẽ là không.”

Chai – một sinh viên quốc tế đến từ Hàn Quốc – cho biết nữ giới đang được yêu cầu điều chỉnh cách ăn mặc để phù hợp với nam giới.

Jo Paoletti, một chuyên gia về cách ăn mặc của người Mỹ, cho biết vấn đề này ít liên quan đến giới tính mà về phong cách nhiều hơn..

Jo Paoletti, Đại học Maryland, cho biết: “Cảm giác của tôi là quan điểm của cô ấy rất cá nhân và hẹp hòi. Chắc chắn là đàn ông cũng bị nhắm mục tiêu để phê bình như kiểu tóc, quần xệ, rất nhiều thứ cũng bị phân biệt chủng tộc.”

Lời phản kháng của cô Chai là một phần của cuộc tranh luận ngày càng tăng trên toàn thế giới.

Vào tháng 12 năm 2011, hai cô gái ở Johannesburg, Nam Phi đã bị tấn công vì mặc váy ngắn. Nhiều tháng sau, hàng trăm người Nam Phi đã tham gia một cuộc tuần hành mặc váy ngắn chống quấy rối tình dục.

Miranda Komane, Đảng Đại hội Dân tộc Phi, nói: “Nếu bạn xem phụ nữ là đối tượng tình dục thì dù họ mặc quần tây hay váy, bạn vẫn sẽ xem phụ nữ là đối tượng tình dục. Điều này không liên quan đến những gì bạn đang mặc. Nó không liên quan gì đến váy mini.”

Lulu Xingwana, Bộ trưởng về Phụ nữ, Trẻ em và Người Khuyết tật Nam Phi, cho biết: “Nam giới ăn mặc theo cách họ thích, đôi khi không mặc áo và phơi cái bụng bự của mình, đôi khi mặc quần đùi. Không ai quấy rối họ, không ai ép họ phải mặc những gì. Họ nên tôn trọng quyền của phụ nữ vì quyền của phụ nữ cũng là quyền con người.”

Nhiều người theo dõi buổi livestream của Chai nói rằng cô đã đi quá xa với sự phản kháng của mình. Và các chuyên gia giáo dục và kinh doanh nói rằng trang phục chuyên nghiệp rất quan trọng trong việc truyền đạt sức mạnh và thẩm quyền, phủ nhận ý tưởng mặc gì cũng được.

Những người khác hoan nghênh nỗ lực thúc đẩy các cuộc thảo luận về quyền của phụ nữ được ăn mặc theo ý họ thích mà không bị phán xét.

Nguồn: https://makemoneysecrete.com/

Xem thêm bài viết khác: https://makemoneysecrete.com/thoi-trang/

15 thoughts on “Quy tắc ăn mặc của nữ sinh ở Mỹ gây tranh cãi (VOA)

  1. Con thú nó k mặc đồ đc thì thượng đế cho nó bộ lông. Con người k có bộ lông thì phải mặc quần áo.
    Con người đã tiến hóa cao hơn rồi, cớ sao lại muốn quay lài làm thú????

  2. bên mỷ có luật, bất cứ ai vận đồ lót hay đồ tám( nghèo) nơi công cộng, trừ ra những nơi tám hoạc công viên ( đạc biệt), đều bị bát.

  3. phụ nữ mặc gì tôi cũng đồng ý nhưng không mặc gì thì trông kỳ lắm và hay bị gẻ nữa

  4. Nam hay nữ gì củng vậy , Nam mặc quần lót thì củng ở nơi bơi lội chứ không ai mà mặc đồ lót trong văn phòng .

  5. con cave này nếu không mặc vậy thì làm sao nó câu khách được….chỉ có loại ngứa L thì nó mới muốn thế…..!

  6. ăn mặc như thế khi thuyết trình là thiếu tôn trọng công việc và người xem.thích như thế thì ra bãi biến hay trường quay phim heo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *