Kinh nghiệm bỏ túi tìm phòng trọ Quận 2 dành cho nữ

Tổng Hợp

Thị trường cho thuê nhà trọ ngày càng nhiều. Tuy nhiên để tìm phòng trọ Quận 2 cho nữ an toàn, sạch sẽ lại không hề dễ. Meeyland chia sẻ với bạn đọc một số kinh nghiệm bỏ túi ngay sau đây

Kinh nghiệm tìm phòng trọ cho nữ

Thật vậy, tìm phòng trọ quận 2 an toàn và sạch sẽ cho nữ không hề dễ. Bởi lẽ nữ giới là phái yếu, vệ sinh cần nơi rộng rãi, thuận tiện. Hơn nữa, bạn cần đặc biệt chú ý đến vấn đề an toàn cho bản thân.

Khảo sát độ an toàn của khu nhà trọ

Đầu tiên bạn cần khảo sát an ninh của khu nhà trọ định thuê. Hãy hỏi những người dân xung quanh, đặc biệt là chủ các quán nước ven đường gần nơi sinh sống. Hơn ai hết họ là người hiểu nhất tình hình khu bạn định đến thuê. 

Cần khảo sát an ninh khi tìm phòng trọ Quận 2 cho nữ

Bên cạnh đó, bạn có thể hỏi những người đang trọ tại khu vực định thuê để nắm được tình hình chung. Như vậy bạn dễ dàng quyết định liệu đây có phải là nơi thích hợp. Tốt nhất bạn nên chọn phòng trọ có những đặc điểm sau:

 • Khu trọ có khóa cổng cẩn thận, chỗ giữ xe thoải mái, có camera càng tốt
 • Cửa phòng nên bằng sắt, có ô nhỏ đủ thò tay vào để thực hiện khóa bên trong
 • Phòng vệ sinh khép kín là tốt nhất, nếu không 1 dãy nên có ít nhất 2- 3 nhà vệ sinh.
 • Vị trí gần trường học hoặc chỗ làm, gần chợ.

Đọc kỹ hợp đồng trước khi thuê

Thứ 2 bạn nên đọc kỹ hợp đồng trước khi thuê, các khoản mục rõ ràng và quyền lợi và nghĩa vụ của người thuê trọ. Bạn cần quan tâm đến những nội dung sau:

 • Giá thuê.
 • Chi phí điện, nước, mạng.
 • Định mức tiền đặt cọc.
 • Thời gian kết thúc hợp đồng.
 • Chi phí bồi thường nếu có sự hư hỏng.

Cần xem xét kỹ hợp đồng khi tìm phòng trọ Quận 2

Thêm vào đó, hợp đồng cần lập thành 2 bản, mỗi bên giữ 1 bản. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm về vấn đề này, hãy hỏi những người đi trước hoặc tham khảo thông tin trên mạng.

Thương thảo giá điện, nước cẩn thận

Thứ 3 liên quan đến giá điện, nước , mạng. Trong lúc trao đổi hợp đồng, bạn cần hỏi kỹ giá từng loại. Phòng trọ nên có đồng hồ điện riêng, nước có thể chia đầu người. Hệ sinh thái bất động sản MeeyLand đưa ra bảng giá giúp bạn tham khảo, nếu chủ nhà đưa ra con số chênh lệch quá lớn, bạn nên xem xét lại.

Loại chi phí Tính theo hộ kinh doanh Tính theo nhà dân
Giá điện 3500- 5000/kwh 1500-2900/kwh
Giá nước 120000- 200000/người 50000-150000/phòng
Giá cáp quang 180000-300000/phòng 100000-150000/phòng

 

Nên tìm phòng trọ Quận 2 khép kín

Cuối cùng bạn nên tìm phòng trọ Quận 2 khép kín. Bởi lẽ nữ giới cần không gian riêng tư và sinh hoạt kín đáo. Để đảm bảo an toàn và sức khỏe tốt nhất, bạn nên tránh chọn dãy trọ chung nhà tắm, nhà vệ sinh.

Nên tìm phòng trọ Quận 2 khép kín cho nữ

Cách tìm phòng trọ Quận 2 nhanh chóng, hiệu quả

Không dừng lại ở đó, sau đây là các cách bạn có thể tìm phòng trọ Quận 2 nhanh chóng và hiệu quả nhất:

 • Thông qua bạn bè và người thân giới thiệu: cách này đảm bảo độ tin cậy cao. Họ nắm được toàn bộ tình hình thông tin dãy trọ và khu vực xung quanh. Bên cạnh đó, bạn có thể quyết định vào ở ghép cùng 1 người bạn để giảm bớt gánh nặng chi phí.
 • Thông qua group tìm nhà trọ trên Facebook: Đa dạng nhiều nguồn thông tin, bạn có thể tham khảo những nhận xét của mọi người tại phần bình luận. Từ đó dễ dàng quyết định có phù hợp với bản thân không?
 • Thông qua các sàn bất động sản: Có thể dễ dàng tìm phòng trọ theo mức giá, khu vực, chất lượng, loại hình,…
 • Thông qua trung tâm hỗ trợ sinh viên: Nguồn tin trung tâm cung cấp đáng tin cậy nhưng không phải tỉnh nào cũng có những trung tâm hỗ trợ tìm nhà trọ.

Trên đây là những thông tin bổ ích về tìm phòng trọ Quận 2 cho nữ. Hy vọng bạn sẽ dễ dàng tìm được 1 nơi ở lý tưởng, an toàn với mức giá hợp lý nhất. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *