Hướng dẫn cài đặt và sử dụng máy Scan màu Lide 120 Canon

4 bước cài đặt và hướng dẫn sử dụng máy scan canon lide 120

Công Nghệ

Scan là thiết bị không thể thiếu đối với người làm việc trong văn phòng, doanh nghiệp. Ngày nay, hầu hết mọi công ty, tổ chức, doanh nghiệp đều được trang bị máy scan. Trong đó, thiết bị máy scan canon lide 120 đang được nhiều khách hàng lựa chọn nhất. Vậy, bạn đã biết cách cài đặt và sử dụng máy scan canon lide 120 chưa? Bài viết hôm nay https://makemoneysecrete.com/ sẽ hướng dẫn sử dụng máy scan canon lide 120 cho bạn.

4 bước cài đặt và hướng dẫn sử dụng máy scan canon lide 120
4 bước cài đặt và hướng dẫn sử dụng máy scan canon lide 120

Cách cài đặt máy scan canon lide 120

Canon lide 120 là dòng thiết bị máy scan rất dễ cài đặt để sử dụng. Để có thẻ cài đặt thành công và sử dụng dễ dàng scan canon lide 120. Bạn chỉ cần thực hiện theo đúng các bước sau đây là được:

Bước 1: Cho đĩa vào ổ máy tính

Đầu tiên, bạn hãy cho đĩa cài đặt scan canon lide 120 vào ổ máy tính. Trường hợp, nếu bạn chưa có bản cài hãy tải về tại đây: https://vn.canon/en/support/0100601701

Như vậy, sau khi bạn tải thành công bản cài đặt scan canon lide 120 về máy tính. Bạn hãy kích vào bản cài để tiến hành setup tiếp như sau:

Bước 2: Cài đặt ngôn ngữ

Khi giao diện cài đặt cho scan canon lide 120 xuất hiện. Tại đây sẽ có 4 lựa chọn đó là: Usa, Europe, Asia, Pacific Region. Bạn sẽ kích vào mục Asia sau đó chọn Next nhé.

Cài đặt ngôn ngữ
Cài đặt ngôn ngữ

Giao diện tiếp theo bạn sẽ chọn lãnh thổ là Việt Nam rồi chọn next. Khi bạn chọn lãnh thổ là Việt Nam. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ sử dụng scan canon lide 120 bằng ngôn ngữ tiếng Việt.

Chọn quốc gia ngôn ngữ là Việt Nam
Chọn quốc gia ngôn ngữ là Việt Nam

Sau khi chọn Next xong, giao diện tiếp theo bạn sẽ chọn vào Easy Install. Đây chính là tùy chọn cài đặt scan canon lide 120 đơn giản nhất cho bạn. Chọn Easy Install, bạn sẽ tiếp tục bước vào quá trình cài đặt.

Giao diện chọn Easy Install
Giao diện chọn Easy Install

Bước 3: Cài đặt scan canon lide 120

Để cài đặt scan canon lide 120, bạn tiếp tục nhấn Install để bắt đầu quá trình setup. Sau đó, hộp thoại mới xuất hiện bạn sẽ chọn Yes rồi nhấn Next.

Cài đặt scan canon lide 120
Cài đặt scan canon lide 120

Lúc này, quá trình cài đặt scan canon lide 120 được thực hiện một cách tự động. Thường thì công việc này sẽ mất khoảng 2-3 phút chờ đợi của bạn. Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất sẽ xuất hiện 1 giao diện mới. Tại giao diện này, bạn hãy nhấn vào next để tiếp tục. Sau đó, bạn chọn vào I Agree để quá trình cài đặt đảm bảo được kết thúc.

Bước 4: Kết nối thiết bị

Kết nối thiết bị scan
Kết nối thiết bị scan

Sau khi cài đặt scan canon lide 120 thành công theo hướng dẫn. Lúc này, bạn sẽ kết nối scan canon lide 120 với máy tính mà bạn vừa cài đặt scan. Việc kết nối sẽ được thực hiện thông qua cổng USB trên máy tính của bạn. Sau khi kết nối xong, bạn gạt nút mở khóa của scan canon lide 120. Nút này nằm ở mặt sau của thiết bị scan.

Cuối cùng, khi kết nối thành công scan canon lide 120 với máy tính. Bạn sẽ khởi động lại máy tính một lần nữa là xong. Lúc này, bạn đã có thể sử dụng được thiết bị scan canon lide 120 rồi đấy. Phần tiếp theo sau đây, makemoneysecrete sẽ hướng dẫn sử dụng máy scan canon lide 120 cho bạn.

Hướng dẫn sử dụng máy scan canon lide 120

Để sử dụng máy scan canon lide 120 một cách đơn giản nhất, cho cả người mới bắt đầu. Bạn nên để máy ở dạng Auto Scan thì quá trình chỉnh sửa sẽ dễ dàng hơn nhé. Với hướng dẫn sử dụng máy scan canon lide 120 cơ bản. Bạn sẽ tiến hành như sau:

Bước 1: Cho tài liệu vào máy scan canon lide 120

Đầu tiên, bạn sẽ cho tài liệu cần scan vào máy scan canon lide 120. Tuy nhiên, khi cho giấy vào bạn cần lưu ý để ngược hướng giấy nhé.

Bước 2: Thiết lập tùy chỉnh cho tài liệu

Sau đó, tại một tùy chọn nào đó, bạn hãy kích chọn vào One Click. Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy menu chỉnh sửa cho tài liệu mà bạn muốn scan. Đó là:

  • Các tùy chọn scan như: Select Source, Color mode, paper, Resolution.
  • Các tùy chọn lưu như: File name, Data format, Save in.
  • Các tùy chọn cài đặt nâng cao sẽ bao gồm rất nhiều trùy chọn cho bạn.

Tại giao diện tùy chỉnh này bạn sẽ thiết lập theo tùy ý của bạn. Sau khi thiết lập xong bạn chọn ok để lưu lại.

Bước 3: Quét scan

Sau khi bạn thiết lập xong các cài đặt cho tài liệu cần scan. Bạn chỉ cần chọn vào Auto Scan là xong nhé. Khi bạn thực hiện quét xong một mặt giấy của tài liệu. Lúc này, scan canon lide 120 sẽ hiển thị thông báo cho bạn. Trường hợp, người dùng muốn quét thêm 1 lượt nữa. Bạn sẽ bấm tiếp Scan và bấm Exit nếu bạn không muốn quen nữa.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Chia sẻ cho bạn 4 bước cài đặt và hướng dẫn sử dụng máy scan canon lide 120

Trên đây chính là hướng dẫn cách cài đặt scan canon lide 120 cơ bản. Cùng với đó là hướng dẫn sử dụng máy scan canon lide 120 mà makemoneysecrete.com muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã biết tự mình cài đặt được thiết bị scan bằng máy tính. Đồng thời, cách cài đặt và sử dụng máy scan canon lide 120 này. Bạn có thể áp dụng cho mọi dòng máy scan khác của Canon.

6 thoughts on “4 bước cài đặt và hướng dẫn sử dụng máy scan canon lide 120

  1. Hướng dẫn cài đặt và sử dụng máy Scan màu Lide 120 Canon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *