Giao diện chọn vào Module

Hướng dẫn bạn thủ thuật unhide all sheet trong excel siêu nhanh, siêu đơn giản

Công Nghệ

Khi làm việc với Excel có lẽ việc ẩn hay bỏ ẩn 1 vài sheet nhiều bạn đã biết. Tuy nhiên, phải làm sao để ẩn và bỏ ẩn nhiều hay tất cả sheet cùng một lúc. Liệu rằng, có bao nhiêu bạn đã biết thực hiện thao tác này một cách nhanh nhất. Vì thế, trong bài chia sẻ sau đây của https://makemoneysecrete.com . Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách unhide all sheet trong Excel. Cách làm này không khó như các bạn nghĩ đâu, hãy cùng theo dõi nhé.

Thủ thuật unhide all sheet trong excel siêu nhanh, siêu đơn giản
Thủ thuật unhide all sheet trong excel siêu nhanh, siêu đơn giản

Unhide all sheet trong Excel là gì?

Unhide all sheet trong Excel chính là việc người dùng bỏ ẩn toàn bộ các sheet trong Excel. Điều này có nghĩa là khi người dùng đã ẩn đi các sheet trong Excel. Tuy nhiên, đến một lúc nào đó bạn cần hiển thị lại những sheet này.

Nếu thực hiện theo cách bỏ ẩn từng sheet một thì sẽ mất rất nhiều thời gian. Do vậy, Unhide all sheet trong Excel chính là cách để bạn bỏ ẩn 1 phát đầy đủ sheet luôn. Tuy nhiên, đây không phải là cách mà ai cũng có thể làm được. Vì vậy, nếu bạn nào chưa biết mẹo này. Hãy tiếp tục theo dõi phần nội dung dưới đây cùng makemoneysecrete nhé.

Hướng dẫn bỏ ẩn toàn bộ các sheet trong Excel

Chúng ta sẽ bỏ qua cách bỏ ẩn cho từng sheet trong Excel một. Bởi vì, cách làm này sẽ ngốn rất nhiều thời gian của bạn. Chúng tôi sẽ mách bạn cách unhide all sheet trong Excel một cách thông minh hơn. Đó là:

Bước 1: Khởi động Excel

Đầu tiên, bạn hãy khởi động Excel của mình lên. Chắc chắn, đây phải là file mà bạn đã ẩn đi các sheet rồi nhé. Sau đó, bạn tiếp tục làm như sau:

Bước 2: Bỏ ẩn toàn bộ sheet trong Excel

Trong giao diện cửa sổ soạn thảo của Excel, bạn nhấn tổ hợp phím Alt + F11. Sau đó, trên thanh công cụ bạn sẽ nhìn thấy mục Insert và hãy kích vào đó. Cuối cùng, trong Insert bạn sẽ chọn vào Module.

Giao diện chọn vào Module
Giao diện chọn vào Module

Lúc này, cửa sổ sẽ xuất hiện một hộp thoại mới trắng sống cửa sổ soạn thảo. Tại đây, bạn sẽ copy đoạn code mà chúng tôi đưa ra dưới đây vào nhé.

Bước 3: Code ẩn toàn bộ sheet trong Excel

Đoạn code sau đây sẽ giúp bạn có thể unhide all sheet trong excel rất nhanh và đơn giản. Bạn hãy copy chính xác, đầy đủ vào cửa sổ soạn thảo vừa mở trong Excel nhé.

Sub Unhide_AllSheet() ‘Bỏ ẩn tất cả các Sheet

Dim ws As Worksheet

On Error Resume Next  ‘Bỏ qua các lỗi có thể xảy ra

‘Bỏ ẩn các sheet

For Each ws In Sheets

ws.Visible=True

Next 

‘Vô hiệu hóa  bất kỳ lỗi nào xảy ra

On Error Goto 0

End Sub

Bước 4: Chạy code

Chạy code
Chạy code

Sau khi bạn copy và paste xong đoạn code trên vào cửa sổ soạn thảo. Lúc này, bạn sẽ tiến hành chạy đoạn code xem đã chính xác chưa bằng 2 cách. Đó là:

  • Cách 1: Bạn sẽ nhấn F5 để chạy code.
  • Cách 2: Bạn nhấn vào nút tam giác có màu xanh trên menu của cửa sổ soạn thảo.

Nếu code chính xác, toàn bộ các sheet trong Excel đã được hiển thị lên. Như vậy là bạn đã thành công với cách unhide all sheet trong excel rồi đó.

Kết quả unhide all sheet trong excel thành công
Kết quả unhide all sheet trong excel thành công

Như vậy, khi thực hiện việc bỏ ẩn toàn bộ các sheet trong Excel. Chúng tôi gặp phải vấn đề là phải làm sao để ẩn toàn bộ các sheet trong Excel. Bởi vì, nếu toàn bộ các sheet không được ẩn thì bạn cũng không áp dụng được lệnh trên. Do đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thêm về cách ẩn tất cả các sheet trong Excel nhé.

Hướng dẫn ẩn toàn bộ các sheet trong Excel

Cũng giống với việc bạn unhide all sheet trong Excel. Đối với hành động ẩn đi toàn bộ sheet bạn cũng không nên thực hiện riêng rẽ. Thay vào đó, bạn hãy áp dụng cách mà chúng tôi hướng dẫn như sau:

  • Đầu tiên, bạn sẽ kích chuột vào 1 sheet nào đó trong Excel. Sau đó, bạn sẽ kích vào phím Ctrl trên bàn phím máy tính. Tại đây, bạn tiếp tục chọn ra những sheet cần ẩn hoặc toàn bộ các sheet.
  • Sau khi chọn xong các sheet cần ẩn bạn sẽ kích chuột phải rồi chọn hide.

Cùng xem thêm video hướng dẫn dưới đây để thực hiện dễ dàng hơn nhé:

 

Như vậy, rất nhanh chóng toàn bộ các sheet bạn chọn đã bị ẩn đi. Đối với cách ẩn toàn bộ các sheet trong Excel này đơn giản hơn rất nhiều. Nhất là khi bạn đi ẩn từng sheet một trong Excel vừa lâu lại mất thời gian.

Như vậy, makemoneysecrete.com đã hướng dẫn bạn xong cách unhide all sheet trong excel rồi đấy. Hy vọng thông qua những chia sẻ trong bài viết này của chúng tôi. Các bạn đã có thêm 1 lượng kiến thức mới khi thực hành với Excel rồi nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *