Hướng dẫn cách chèn video vào Powerpoint, chèn clip vào Powerpoint

Mách bạn 2 phương pháp chèn clip vào powerpoint cực đơn giản

Tổng Hợp

Thường thì trong một bài thuyết trình bằng Powerpoint bạn hãy sử dụng chữ và hình ảnh. Tuy nhiên, có một vài nội dung bạn cần sử dụng video cho bài thuyết trình thêm phần sinh động. Vậy, câu hỏi đặt ra ở đây đối với bạn là phải làm sao để chèn clip vào Powerpoint. Và đây cũng chính là phần nội dung mà https://makemoneysecrete.com/ muốn chia sẻ tới các bạn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chèn video vào Powerpoint bằng 2 cách. Đầu tiên sẽ là chèn video trực tiếp từ máy tính vào Powerpoint.

2 cách chèn clip vào powerpoint đơn giản hơn bao giờ hết
2 cách chèn clip vào powerpoint đơn giản hơn bao giờ hết

Chèn clip từ máy tính vào Powerpoint

Để chèn được clip từ máy tính vào Powerpoint. Bắt buộc, trong máy tính của bạn phải tải về clip mà bạn muốn chèn. Sau đó, bạn mới bắt đầu khởi động Powerpoint lên và làm theo các hướng dẫn tiếp đây:

Bước 1: Khởi động Powerpoint

Đầu tiên, bạn hãy khởi động Powerpoint của mình lên và mở ra 1 slide. Bạn phải chắc chắn rằng slide này sẽ dùng để chứa clip mà bạn muốn chèn nhé.

Khởi động Powerpoint
Khởi động Powerpoint

Sau đó, trên giao diện của Powerpoint bạn sẽ nhìn vào thanh công cụ phía trên. Tại đây, bạn sẽ tìm tới Insert -> Video rồi chọn video from file. Điều này có nghĩa là bạn sẽ chọn video từ một file trong thư mục của máy tính.

Tuy nhiên, ở một số trường hợp khác của phiên bản Powerpoint. Bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng video thay vì chữ video. Do đó, bạn cần linh hoạt trong cách sử dụng và tìm kiếm tới mục video để chèn nhé.

Bước 2: Chọn video trên máy tính để chèn vào Powerpoint

Chọn video trên máy tính để chèn vào Powerpoint
Chọn video trên máy tính để chèn vào Powerpoint

Ngay sau khi hộp thoại Insert video xuất hiện. Bạn sẽ tìm tới video được lưu tại 1 thư mục nào đó trong máy tính. Cuối cùng, bạn sẽ kích vào video rồi chọn Insert. Ngay lập tức, video đã được chèn thành công vào 1 slide trong Powerpoint.

Bước 3: Thiết lập tùy chỉnh cho video

Thiết lập tùy chỉnh cho video
Thiết lập tùy chỉnh cho video

Sau khi chèn clip vào Powerpoint thành công. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa video theo yêu cầu của mình. Cùng với đó là kích thước hay vị trí của video trên Powerpoint ra sao? Tất cả các yếu tố này bạn đều có thể chỉnh sửa và tùy chỉnh được. Hãy làm cho bài thuyết trình sử dụng video của mình trở lên sinh động hơn nhé.

Cách chèn clip trên mạng vào Powerpoint

Một số trường hợp khi bạn muốn chèn clip vào Powerpoint. Nhưng bạn gặp phải vấn đề là không tải được video đó về. Vì thế, bạn khó lòng có thể áp dụng cách chèn clip theo hướng dẫn 1 của bài viết. Nhưng không sao, makemoneysecrete sẽ mách bạn thêm 1 cách chèn video vào Powerpoint nữa nhé. Đó là, chèn video vào Powerpoint bằng clip trên mạng. Cụ thể, các bước làm được thực hiện như sau:

Bước 1: Mở Powerpoint

Giao diện truy cập vào Online video
Giao diện truy cập vào Online video

Bước đầu tiên để chèn clip trên mạng vào trong Powerpoint được thực hiện giống cách làm trên. Bạn cũng phải tiến hành mở Powerpoint lên và chọn slide cần chèn clip. Sau đó, bạn cũng truy cập vào đường dẫn Insert -> Video. Tuy nhiên, tại mục video này thay vì bạn phải chọn video from file. Lúc này, bạn sẽ chọn vào Online video.

Bước 2: Chèn clip vào Powerpoint

Sau khi bạn kích vào Online video, hệ thống sẽ cho bạn 3 tùy chọn. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 tính năng tìm video chèn vào Powerpoint như sau:

  • Chèn video từ onedrive: Bạn sẽ chèn những video mà mình lưu ở tài khoản onedrive.
  • Chèn video từ youtube: Bạn sẽ chèn 1 đường link của video nào đó trên youtube.
  • Chèn video bằng code: Bạn sẽ chèn đường link nhúng của video thuộc dịch vụ nào đó.
Chọn chèn video từ youtube
Chọn chèn video từ youtube

Để có thể chèn clip trên mạng vào Powerpoint một cách nhanh nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cách chèn video từ youtube. Cách làm này vừa đơn giản mà video bạn muốn cũng dễ dàng tìm kiếm trên youtube.

Bước 3: Chọn video để chèn vào Powerpoint

Ngay sau khi bạn kích chọn vào chèn video từ youtube. Lúc này, bạn hãy truy cập vào youtube và gõ ra video mà mình muốn tìm kiếm. Sau đó, khi video được tìm kiếm bạn sẽ copy liên kết của video đó lại. Cuối cùng, bạn sẽ mở Powerpoint lên vào paste vào phần mục chèn video từ youtube.

Chọn video để chèn vào Powerpoint
Chọn video để chèn vào Powerpoint

Nếu bạn nhập link vào một cách chính xác, video sẽ được nạp hiển thị trên giao diện. Lúc này, bạn sẽ nhấn chọn insert là thành công với cách chèn clip vào Powerpoint. Khi chèn clip xong bạn cần điều chỉnh kích thước video sao cho hợp lý là được.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Chỉ với 2 cách làm hướng dẫn chèn clip vào Powerpoint mà makemoneysecrete.com giới thiệu đến các bạn. Trong đó, mỗi cách làm chỉ gói gọn trong 1 vài bước cơ bản. Như vậy là các bạn đã hoàn toàn có thể chèn bất cứ clip nào vào Powerpoint. Chắc chắn, bài thuyết trình của bạn trông sẽ sinh động và bắt mắt hơn rất nhiều.

8 thoughts on “Mách bạn 2 phương pháp chèn clip vào powerpoint cực đơn giản

  1. anh ơi cho em hỏi tại sao em chèn video vào pp 2016 nó lại tự tắt pp đi và khởi động pp lại chứ không chèn video dc vậy ạ ? :(( giúp em vớiiii

  2. Cho e hỏi chèn video vào giống vậy nhưng xuất thành mp4 thì âm thanh bị rè thì khắc phục làm sao ạ. E cảm ơn a nhiều

  3. powerpoint 2016 chèn được nhưng khi người nhận đã nhận được thì lúc người nhận bấm vào video thì nó không play được. làm thế nào ạ ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *