Hướng dẫn tải và cài đặt SPSS 16, 20, 26 cụ thể cho Windows và MAC

Hướng dẫn 3 bước cài đặt spss 16 đơn giản cho người mới bắt đầu

Công Nghệ

Spss 16 là một phần mềm cần thiết đối với sinh viên và giáo viên. Nhất là những người làm việc trong lĩnh vực vẽ bản đồ và phân tích số liệu thống kê. Tuy nhiên, khi sử dụng phần mềm này vào trong máy tính để học tập. Nhiều người thường hay gặp phải khó khăn trong việc cài đặt Spss 16. Vì thế, bài viết sau đây sẽ là những hướng dẫn cơ bản về việc cài đặt cho Spss 16. https://makemoneysecrete.com/ sẽ đưa ra một cách chi tiết cho bạn.

3 bước cài đặt spss 16 đơn giản cho người mới bắt đầu
3 bước cài đặt spss 16 đơn giản cho người mới bắt đầu

Spss 16 là gì?

Spss là một phần mềm được sử dụng với mục đích phân tích, thống kê dữ liệu số liệu. Phần mềm này được cài đặt trực tiếp vào máy tính của người dùng. Phần đa, những người làm việc trong công tác thống kê kinh tế – xã hội sẽ hay sử dụng.

Statistical Package for the Social Sciences chính là tên tiếng anh của Spss. Phần mềm này sở hữu 1 giao diện rất gần gũi và thân thiện. Người dùng khi làm việc chỉ cần sử dụng các thao tác click chuột đơn giản. Chính vì lý do này mà Spss được nhiều người yêu thích sử dụng.

Tuy nhiên, người dùng thường hay gặp phải khó khăn trong bước đầu khi sử dụng Spss. Đó là việc cài đặt Spss 16 vào máy tính để sử dụng. Và đây cũng chính là nội dung mà makemoneysecrete.com muốn chia sẻ tới bạn trong nội dung phần tiếp theo sau đây. Nếu bạn đọc nào chưa biết cách cài đặt thì hãy thử làm theo hướng dẫn của chúng tôi.

Các bước cài đặt Spss 16 vào máy tính PC

Để có thể cài đặt Spss vào trên máy tính, bạn cần download phần mềm về. Tuy nhiên, khi tìm bản cài đặt bạn phải lựa chọn phiên bản đúng với hệ điều hành máy tính.

Nếu bạn nào chưa tải được Spss 16  có thể tải tại link sau: https://taimienphi.vn/download-spss-17939#showlink

Bước 1: Giải nén bản cài đặt Spss 16

Giải nén bản cài đặt Spss 16
Giải nén bản cài đặt Spss 16

Sau khi khi bạn tải thành công phần mềm Spss 16 về máy tính. Bạn phải tiến hành giải nén cho file Spss 16 sau khi cài đặt. Giải nén thành công, bạn sẽ thu được thư mục với tên tương ứng.

Bước 2: Tiến hành cài đặt

Kích vào file SPSS_Statistics_22_win64 để cài đặt
Kích vào file SPSS_Statistics_22_win64 để cài đặt

File Spss 16 sau khi giải nén sẽ bao gồm có 4 mục. Trong đó, bạn sẽ tìm và kích vào file SPSS_Statistics_22_win64 để tiến hành cài đặt. Tuy nhiên, việc cài đặt Spss 16 yêu cầu bạn phải ngắt kết nối internet đi nhé.

Kích vào Authorized user license rồi chọn Next
Kích vào Authorized user license rồi chọn Next

Giao diện đầu tiên hiển thị sau khi bạn bắt đầu cài đặt Spss 16. Bạn sẽ chọn vào next để tiếp tục. Giao diện tiếp theo, bạn kích vào Authorized user license rồi nhấn next.

Giao diện chọn I accept the terms in the license agreement
Giao diện chọn I accept the terms in the license agreement

Tiếp tới, bạn sẽ chọn vào I accept the terms in the license agreement nhấn Next. Tại giao diện mới bạn sẽ nhập vào User name và Organization rồi chọn Next.

Bước 3: Cài đặt ngôn ngữ cho Spss 16

Giao diện tiếp theo hệ thống đưa ra yêu cầu lựa chọn ngôn ngữ sử dụng cho Spss 16. Tại đây, bạn sẽ chọn 1 kiểu ngôn ngữ mà bạn thông dụng nhất. Sau khi chọn xong, bạn tiếp tục nhấn Next để quá trình cài đặt được tiếp diễn.

Cài đặt ngôn ngữ cho Spss 16
Cài đặt ngôn ngữ cho Spss 16

Cuối cùng, quá trình cài đặt sẽ được diễn ra một cách tự động. Bạn sẽ phải chờ đợi khoảng vài phút để quá trình này hoàn tất và kết thúc. Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ nhấn Ok và quá trình cài đặt đã kết thúc.

Giao diện cài đặt được thực thi
Giao diện cài đặt được thực thi

Lưu ý sau khi bạn cài đặt Spss 16 xong sẽ xuất hiện 1 hộp thoại thông báo. Bạn sẽ lựa chọn các tùy chọn mặc định của hệ thống và nhấn next. Bạn sẽ dừng lại cho đến khi giao diện đưa ra cho bạn lựa chọn Finish là xong.

Giao diện chọn Finish
Giao diện chọn Finish

Lúc này, bạn đã chính thức hoàn tất các bước cài đặt Spss 16 đơn giản nhất. Biểu tượng của Spss 16 đã xuất hiện trên màn hình máy tính của bạn. Người dùng hãy kích vào biểu tượng để khởi động phần mềm và sử dụng nhé.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Bài viết đã chia xong cho các bạn về cách cài đặt Spss 16 vào máy tính. Makemoneysecrete đã hướng dẫn các bạn bằng hình ảnh một cách cụ thể. Bạn đọc đã có thể tự cài đặt phần mềm hữu ích này vào máy tính. Hy vọng các bạn đã có bước khởi đầu phân tích, thống kê dữ liệu bằng Spss 16 tốt nhất.

23 thoughts on “Hướng dẫn 3 bước cài đặt spss 16 đơn giản cho người mới bắt đầu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *