Quy trình làm việc của Google

Bạn có biết thuật toán của Google và cách Google hoạt động?

Tổng Hợp

Google gồm có trình thu thập thông tin, chỉ mục và cuối cùng là thuật toán. Muốn Google biết đến sự tồn tại của website, cần có liên kết từ các website khác. Dựa trên các liên kết đó, trình thu thập thông tin của Google sẽ đi theo để tới website và thu thập thông tin, tiến hành lập chỉ mục cho website. Khi đó website có thể sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google. Sau đây VIETADS ONLINE sẽ chia sẻ với các bạn thuật toán của Google và cách Google hoạt động.

Quy trình làm việc của Google
Quy trình làm việc của Google

Thuật toán bí mật của Google

Trình thu thập thông tin của Google sẽ đi theo các liên kết trên website. Và lưu lại phiên bản HTML của tất cả các trang gọi là lập chỉ mục. Nếu trình thu thập thông tin Google quay lại web tìm sửa đổi trên bài viết thì chỉ mục này sẽ cập nhật mới và lưu lại. Tùy theo lưu lượng truy cập trên web và cách bạn thực hiện trên web mà trình thu thập thông tin Google vào web nhiều hay ít.

Khoá học đang khuyến mãi: https://vietadsonline.com/trung-tam-dao-tao-seo/ 

Google có một thuật toán cụ thể dùng quyết định những trang được hiển thị theo thứ hạng. Thuật toán này hoạt động như thế nào là một bí mật. Và không ai biết chính xác các yếu tố quyết định đến thứ hạng của kết quả tìm kiếm. Thuật toán của Google thay đổi thường xuyên và không phải là tĩnh. Các yếu tố xác định thứ hạng, tầm quan trọng của các yếu tố luôn thay đổi. Tuy rằng thuật toán này là bí mật nhưng Google vẫn cho bạn biết những điều quan trọng.

Cách Google hoạt động

Sau khi lập chỉ mục cho trang web của bạn, Google sẽ hiển thị nó trong kết quả tìm kiếm. Google kết hợp truy vấn tìm kiếm với các website nó đã lập chỉ mục. Cách Google hoạt động như sau: 

Trang kết quả của Google

Trang kết quả của Google còn gọi là SERP sẽ hiển thị 10 website được Google đánh giá phù hợp nhất với truy vấn tìm kiếm của người dùng cùng 4 kết quả phía trên dành cho những web đang đăng ký chạy quảng cáo adwords.

Giá trị liên kết các công cụ tìm kiếm

Số lượng liên kết trỏ đến một web là căn cứ để xác định tầm quan trọng của trang web đó. Vì vậy, liên kết đến một, nhiều trang hay 1 bài viết đều có thể giúp tăng xếp hạng trên công cụ tìm kiếm. Đặc biệt liên kết đến từ các web đang có nhiều backlink luôn được các công cụ Google đánh giá cao.

Tầm quan trọng của liên kết khiến các quản trị website bắt buộc xây dựng liên kết hữu ích và hợp lý. Tuy nhiên, nếu bạn dùng thủ thuật để sở hữu nhiều liên kết chất lượng như mua bán liên kết, PBN… thì có thể bạn sẽ bị Google trừng phạt.

SEO và Google

SEO hay tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là việc tiến hành tối ưu hoá các trang website để chúng xuất hiện ở các vị trí cao trong kết quả tìm kiếm của Google một cách tự nhiên. Để SEO thành công cần định hình chiến lược phát triển cho web theo sát thuật toán xếp hạng của Google.

Dịch vụ backlink an toàn: https://vietadsonline.com/dich-vu-backlink-gsa-uy-tin/ 

Quan trọng là trong quá trình SEO website cần giám sát tất cả thông tin về Google như thay đổi thuật toán, kiểm tra những thay đổi đang xảy ra trên công cụ tìm kiếm. Bạn nên sử dụng dịch vụ SEO tổng thể để xây dựng nội tại cho website toàn diện hơn. 

SEO bền vững là không dùng thủ thuật, không vi phạm nguyên tắc chất lượng của Google. Bởi Google luôn muốn cung cấp kết quả chất lượng nhất, đúng với truy vấn tìm kiếm của người tìm kiếm nhất. Bởi đó là cách Google hoạt động mỗi ngày.

Trên đây là những điều mà VIETADS ONLINE muốn chia sẻ về thuật toán bí mật của Google và cách Google hoạt động. Hãy đến với chúng tôi khi bạn muốn xây dựng website toàn diện có SEO bền vững ngay hôm nay. https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

Xem thêm các tin tức khác tại https://makemoneysecrete.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *