13 Quy tắc xã giao ở Mỹ khiến khách du lịch bất ngờ

Thời TrangNếu bạn chuẩn bị lên đường đến xứ sở cờ hoa, tôi có một số lời khuyên cho bạn về những gì mà người Mỹ cho là các quy tắc xã giao và một số điều hoàn toàn bình thường ở Mỹ mà các quốc gia khác có thể coi là thô lỗ! Hãy bắt đầu với sở thích của tôi: phép xã giao khi ăn uống!
Những điều ở nước Mỹ trên giống hay khác so với quốc gia của bạn? Và với những người đã sống ở Mỹ, bạn có thể thêm vào danh sách không?

DẤU THỜI GIAN
Hãy thoải mái yêu cầu thêm gia vị 0:32
Luôn luôn tip cho phục vụ! 1:11
Tự dọn dẹp ở cửa hàng thức ăn nhanh 2:01
Mở quà ngay trước mặt người tặng 2:46
Hãy sẵn sàng cho vài câu chuyện phiếm 3:26
Hãy cười thật nhiều 4:16
Tôn trọng không gian riêng tư 5:00
Không hôn! 5:34
Nói to (đa phần) cũng không sao 6:05
Nói gián tiếp là phép lịch sự 6:45
Ngồi ở ghế sau khi đi taxi 7:19
Thoải mái đi giày vào trong nhà 7:55
Không quan trọng chuyện ăn mặc! 8:40

TÓM LƯỢC
– Nếu bạn ăn ở cửa hàng và thức ăn có vị hơi nhạt, sẽ hoàn toàn bình thường khi yêu cầu thêm muối, hạt tiêu hoặc nước sốt để khiến bữa ăn đậm đà hơn.
– Rất nhiều người Mỹ sẽ cảm thấy tội lỗi về việc không để lại chút tiền boa nào. Quy tắc là 15-20% giá trị hóa đơn, vì vậy hãy sẵn sàng để tính nhẩm mỗi khi bạn đi ăn ngoài nhé.
– Nếu đã ăn uống xong và bây giờ khay của bạn đang chứa đầy giấy gói, khăn ăn đã qua sử dụng và hộp rỗng, thì hãy mang nó đến thùng rác và tự đổ đi nhé.
– Tôi đã khá ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng, việc mở một món quà ngay khi bạn nhận được nó được coi là cách cư xử không tốt ở một số nơi trên thế giới.
– Người Mỹ rất thích nói chuyện phiếm, vì vậy đừng ngạc nhiên nếu một người lạ bắt chuyện với bạn trong khi đang xếp hàng hoặc dùng chung thang máy nhé.
– Hãy để tôi phá vỡ tin đồn rằng, người Mỹ thường xuyên đi dạo với nụ cười rộng hết cỡ nhé. Không ai làm điều đó cả, bởi vì nó trông thật kỳ lạ.
– Quy tắc bất thành văn là phải đứng cách một cánh tay khi bạn đang nói chuyện với ai đó.
– Có thể một số người Mỹ cũng chào hỏi theo cách Châu Âu, nhưng nhìn chung, chúng tôi không hôn nhau để nói xin chào đâu.
– Định kiến về những vị khách du lịch người Mỹ ồn ào có thể đúng trong hầu hết thời gian vì chúng tôi có xu hướng nói to, ngay cả ở nơi công cộng.
– “Không” nghĩa là “không”, ngay cả khi nó được nói gián tiếp một cách rất lịch sự.
– Bạn nên ngồi ở hàng ghế sau, vì người lái xe có thể ném cho bạn một cái nhìn kỳ lạ nếu không làm thế.
– Có rất nhiều gia đình ở đây áp dụng kiểu “Không đi giày vào nhà”, dù vậy, tôi cho rằng, phần lớn đều không như thế!
– Nếu từng đi ra đường ở Mỹ, bạn sẽ thấy nhiều rất người giải quyết việc vặt với quần thể thao, quần short thể dục, mũ bóng chày, hoặc thậm chí là bộ đồ ngủ nữa! Nhưng không chỉ chuyện áo quần thôi đâu – chúng tôi luôn chỉ gọi tên riêng ngay cả với những người thường được nhắc đến một cách trang trọng hơn ở những quốc gia khác.
#usafacts #americanrules #brightside

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Nguồn: https://makemoneysecrete.com/

Xem thêm bài viết khác: https://makemoneysecrete.com/thoi-trang/

39 thoughts on “13 Quy tắc xã giao ở Mỹ khiến khách du lịch bất ngờ

 1. Mai mốt ở Việt Nam mình gặp con gái cứ ôm hôn tới tấp 💋 rồi nói xin chào, như vậy được không các bác? Cho mình xin ý kiến nhé 😄

 2. Thảo nào, xem phim toàn thấy người ta đi giày trong nhà… mà nằm lên giường hay ngồi lên ghế cũng không cởi giày ra luôn :v

 3. Uhm! Theo mik thấy thì Mỹ cx có chút giống Việt Nam là có thể bo tiền thêm cho phục vụ nếu cảm thấy hài lòng 😊😊😊

 4. Hhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii

 5. Cái vụ đi giày trong nhà dân châu Á ở Mỹ vẫn bỏ giày ở ngoài bình thường nên khá nhiều bạn Tây ngạc nhiên với vụ này, còn taxi do ở Mỹ an ninh khá nhạy cảm khi ngồi gần tài xế nữa, nên thường họ không thấy thoải mái và an toàn

 6. Chúng ta có Bright Side Nhật, Bright Side Thái, Bright Side Đài Loan (Bright Side tiếng Trung), Bright Side Hàn

 7. Ở việt nam thì tự mình dọn khay thức ăn nhanh là hiển nhiên chỉ tại mọi ng ko bt điều đó khi các nhân viên lun sẵn sàng dọn dẹp khi mọi ng ăn xong rồi đi

 8. Cái thứ 5 á lúc mk đi học về khi đang trên xe thì thấy 1 ông người mỹ thè lưỡi với mk=)))

 9. Hello Hello Hello Hello Hello Hello Hello Hello Hello Hello Hello Hello Hello Hello Hello Hello Hello Hello Hello Hello Hello Hello

 10. Ở Mỹ ra đường mà mặc đồ ngủ thì nó rất là kì chứ k bình thường, chả ai mặt đồ ngủ ra đường cả.

 11. T rất thích các tính cách này của ng Mỹ…. nhìn gấu Mỹ nhà t thì thấy nó giống đó

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *